Từ ngày có “Thư viện xanh”, số lượng học sinh của trường tham gia đọc sách đông hơn, chất lượng đọc của học sinh cũng được nâng cao rõ rệt. Hiện thư viện có trên 4.000 bản sách, báo, tạp chí các loại. Hàng tuần, nhà trường đều tổ chức luân chuyển, thay đổi sách, truyện từ thư viện trung tâm đến thư viện ngoài trời, tủ sách điểm lẻ, do đó chất lượng đọc của học sinh ở điểm trường tring tâm và điểm trường lẻ Mỏ Ba và trình độ hiểu biết của các em học sinh ở cả hai điểm trường cũng được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt là học sinh ở điểm trường Mỏ Ba.

Mô hình “Thư viện xanh” cũng được nhà trường áp dụng để chủ động đưa sách đến gần hơn với học sinh qua 4 loại hình thư viện là: Thư viện xanh, thư viện góc lớp, thư viện di động, thư viện trung tâm, các loại hình thư viện của nhà trường luôn hướng đến mục tiêu thân thiện, gần gũi với học sinh.

Sau đây một số hình ảnh hoạt động của thư viện xanh: